Nhà màng nông nghiệp có bị quá nóng? Phải làm thế nào?

Trồng cây trong nhà màng đồng thời rất thú vị và cũng là thách thức. Tốn nhiều thời gian hơn so với trồng cây ngoài trời. Chủ yếu là vì cây trồng ngoài trời dựa vào các yếu tố tự nhiên cho nhu cầu của chúng. Trong một nhà màng, bạn phụ trách cung cấp nước, độ ấm, độ ẩm và thức ăn cho trái cây và rau quả.

Nhu cầu cơ bản đầu tiên là nước. Nó không chỉ là việc quên tưới cây. Hầu hết chúng thực sự bị tưới quá mức vì những cây này cần một thời gian nghỉ ngơi. Học cách tưới cây trong nhà màng và những hệ thống tưới cây nào bạn có thể sử dụng.

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về nhiệt độ trong nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao nhà màng của bạn quá nóng và những gì thực sự phát triển tốt ở nhiệt độ cao hơn.

Nhà màng nông nghiệp tiêu chuẩn như thế nào?

Đối với hầu hết các nhà màng và nhà màng, phạm vi nhiệt độ 55 ° -75 ° F ( 13 ° -24 ° C) là đủ nóng để cây phát triển khỏe mạnh. Đó là nhiệt độ thoải mái cho cây con và cây trưởng thành. Tuy nhiên, bạn nên giữ cho nhà màng nóng hơn mức này để hạt nảy mầm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng cây trưởng thành có thể chịu được những biến động bên ngoài phạm vi thoải mái hơn là cây non.

Nhà màng nông nghiệp có bị quá nóng

Phun sương nước mát là cách giảm nhiệt bên trong nhà màng tốt nhất

Điều quan trọng là phải hiểu rằng yêu cầu nhiệt độ tối thiểu là để cây phát triển mạnh mẽ. Mặc dù hầu hết các loại thực vật có thể phát triển ở nhiệt độ thấp hơn mức tối thiểu đã nêu, nhưng khả năng chịu đựng này không lớn. Đó là lý do tại sao bạn không nên trồng kết hợp cây chịu nhiệt và cây ưa mát.

Vì vậy, nếu muốn trồng hỗn hợp nhiều loại cây. Cần phải thiết kế hệ thống giảm nhiệt bằng quạt đối lưu và phun sương. Kết hợp 2 hệ thống này có thể khiến bên trong nhà màng giảm tới gần 10 độ.

Khi nào cần quan tâm đến vấn đề quá nhiệt trong nhà màng?

Nhiệt độ trong nhà màng tăng vào cuối tháng Tư hoặc tháng Năm. Vào những tháng mùa hè, nhà màng có thể trở nên quá nóng với nhiệt độ trên 35° - 40 ° C. Nhiệt độ này có thể gây ra thiệt hại chết người cho cây trồng. Khi cây trồng trong nhà màng quá nóng, các lá phía dưới bắt đầu héo và các cạnh chuyển sang màu nâu.

Hơn nữa, khi quá nóng, lá dưới của cây sẽ rụng và cây phát triển không tốt. Ngoài ra, hoa tồn tại trong thời gian ngắn và bắt đầu rụng. Nhiệt khô nguy hiểm hơn đối với cây ưa ẩm. Bạn phải giữ nhiệt độ ban ngày khá ổn định trong suốt mùa sinh trưởng.

Nên trồng cây gì khi nhiệt độ nhà màng nông nghiệp quá nóng?

Bạn có thể trồng nhiều loại cây ưa ấm vào mùa hè khi nhà màng nóng. Nhiệt độ lý tưởng cho Cúc là 60,8 ° F trong khi Dưa chuột và Cà chua phát triển mạnh ở 65 ° -68 ° F. Xương rồng và dưa lưới phát triển tốt trong nhà màng nóng vì chúng cần nhiệt độ tương ứng là 71,6 ° F và 75,2 ° F. Đối với rau, cải và rau muống là lựa chọn hàng đầu khi nhà màng bước vào vụ hè.

Trồng cây chịu nhiệt trong nhà màng nông nghiệp

Nên trồng các loại cây chịu nhiệt bên trong nhà màng vào vụ hè

Cách nào để giảm nhiệt trong nhà màng

Cách tốt nhất để giảm nhiệt trong nhà màng nóng là giảm nhiệt cục bộ. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ống mềm để làm ướt sàn và ống trồng với nước mát. Mỗi ngày một lần là đủ vào tháng 4-5 nhưng bề mặt ẩm ướt thường xuyên hơn ba lần một ngày vào giữa mùa hè. Ôi những ngày nắng nóng, bạn cần tưới sương cho lá cây.

Khi giảm độ ẩm, nước sẽ bốc hơi và nhiệt độ trong nhà màng giảm xuống. Nó cũng làm tăng độ ẩm không khí dẫn đến giảm lượng nước mất qua lá cây. Điều này dẫn đến việc tưới nước ít thường xuyên hơn, tuy nhiên, những cây ưa ẩm vẫn có thể sống sót.

Hơn nữa, giảm chấn giúp kiểm soát các loài gây hại nhà màng. Ví dụ, một số loài gây hại như nhện đỏ và bọ trĩ sống trong không khí khô. Để hạ nhiệt độ trong nhà màng, bạn cần làm ẩm sàn và phun sương cho cây khi kết cấu được thông gió đầy đủ.

Tuy nhiên, lợi ích của việc phun sương nước mát giảm nhiệt bằng tay là tạm thời trong một ngày nắng nóng với tất cả các lỗ thông hơi mở. Nếu bạn đang phát triển chuyên nghiệp, bạn có thể đầu tư vào máy tạo ẩm điện tử cung cấp hơi nước liên tục.

Nếu bạn là người có sở thích làm vườn, bạn có thể trải thảm mao quản lên giàn để tạo ra khu vực ẩm ướt liên tục. Mặc dù bạn đang giảm nhiệt, phun sương và thông gió, nhà màng vẫn có thể bị quá nóng, đặc biệt ở một số vùng miền Bắc. Để giảm nhiệt tối đa, cần thiết kế và những thiết bị chuyên dụng.

Lưu ý để nhà màng có thể cho hiệu quả trồng cây tốt nhất

Nhà màng được sinh ra để giữ nhiệt bức xạ từ mặt trời, do đó tia nắng đi qua lớp kính của nhà màng. Các cây và các vật thể bên trong nhà màng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành nhiệt. Sau đó, không khí, nước bốc hơi và các vật thể bên trong nhà màng sẽ lưu giữ nhiệt. Nhiệt này không thể rời khỏi cấu trúc, do đó, nó ở bên trong nhà màng và giữ ấm.

Vì vậy, mặc dù nhà màng phải có đầy đủ ánh nắng mặt trời, nhưng điều cần thiết là phải áp dụng một số loại bóng râm để duy trì nhiệt độ ở mức 75 ° F hoặc trên 75 ° F. Ánh nắng trực tiếp của mùa hè có thể làm cháy cây Begonia, African Violet và Gloxinia. Có bốn cách đơn giản để che nắng cho nhà màng .

Nếu bạn có một nhà màng nhỏ, có thể đủ để đặt những cây nhỏ trong bóng râm của những cây lớn hơn. Hơn nữa, bạn có thể đặt một tờ báo lên trên cây con, cành giâm rễ và cây có lá mỏng. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở những nơi có khí hậu đầy nắng hoặc những khu vực có độ cao thì điều đó có thể là không đủ, vì vậy cần phải thiết kế hệ thống lưới che nắng tiêu chuẩn.

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0989379282
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời