Dịch vụ thiết kế - thi công nhà màng trồng rau thuỷ canh theo quy mô sản xuất

SkyFarm tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thiết kế - thi công nhà màng trồng rau thuỷ canh theo quy mô sản xuất. Trong những năm qua, SkyFarm đã tiếp nhận và giúp hàng nghìn chủ đầu tư sở hữu hệ thống nhà màng trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn rằng với độ uy tín, chất lượng cùng kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực thuỷ canh, SkyFarm sẽ giúp khách hàng có được sự hài lòng tối đa.

I – Hiểu rõ về trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất!

Là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay, trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất ngày càng chứng tỏ là ngành công nghiệp của tương lai.

Thiết kế và thi công nhà màng trồng rau sản xuất

Mô hình trồng rau thủy canh sản xuất kết hợp tham quan với lối đi rộng

Mặc dù tốn chi phí đầu tư ban đầu, tuy nhiên đây là mô hình trồng rau mang tới nhiều lợi ích vượt trội, chi phí duy trì thấp và hiệu quả luôn ở mức ổn định. Chưa kể, nhu cầu thị trường cũng là lợi thế lớn khi mà thực trạng về an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm sạch luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người.

Vậy trồng rau thuỷ canh theo quy mô sản xuất là gì?

Nếu như trồng rau thuỷ canh tại nhà chúng ta chỉ cần tới không gian nhỏ ở ban công hay sân thượng là đủ thì trồng rau thuỷ canh sản xuất sẽ có quy mô lớn hơn, đòi hỏi nhiều yếu tố hơn. Ví dụ như diện tích lớn tới hàng chục, hàng trăm m2, dụng cụ hỗ trợ như máy phun sương, nhà màng,…Số lượng thu hoạch không phải là hàng chục kg mà là hàng trăm kg tới hàng tấn rau sạch.

Thi công nhà màng trồng rau sản xuất tối ưu

Mô hình chuẩn của thi công nhà màng trồng rau sản xuất tối ưu với phần diện tích lối đi cố định rất ít, và có các giàn cây con đảm bảo gối vụ liên tục

Và để đạt hiệu quả tối đa với quy mô sản xuất, các chủ đầu tư sẽ ứng dụng phương pháp thuỷ canh NFT hay còn gọi là phương pháp thuỷ canh hồi lưu màng mỏng.

Hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp bơm dung dịch thuỷ canh lên các ống từ 1 bể chứa. Chất dinh dưỡng hoà cùng nước sẽ chảy qua các ống thuỷ canh với độ dốc nhất định. Nhờ đó sẽ tạo nên 1 màng dinh dưỡng mỏng bám tại rễ cây hấp thụ dưỡng chất và cuối cùng chảy ngược lại bể chứa.

>> Xem chi tiết: Chi phí thi công nhà màng trồng rau thủy canh sản xuất 1000m2

II – Vì sao nên lựa chọn nhà màng trồng rau thuỷ canh theo quy mô sản xuất?

Có rất nhiều ưu điểm vượt trội khiến mô hình trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư. Trong đó không thể bỏ qua những lợi ích như:

1.Giúp điều tiết lượng dinh đưỡng phù hợp

Điểm vượt trội đầu tiên của mô hình trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất là thuận lợi về công nghệ. Trên thực tế, kỹ thuật NFT là phương pháp canh tác chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Với việc vận dụng công nghệ cao cùng quy trình vận hành khá đơn giản. Các chủ đầu tư khi áp dụng phương pháp NFT vào quy mô sản xuất có điều tiết được lượng chất dinh dưỡng và cả quy trình. Nhờ đó mà chất lượng sản phẩm cuối cùng luôn được kiểm định chặt chẽ.

Mô hình nhà màng trồng rau sản xuất

2. Giúp cây phát triển hết năng suất, chất lượng tốt

Ưu điểm quan trọng khác không thể bỏ qua chính là chất lượng rau thu được khi áp dụng phương pháp thuỷ canh quy mô sản xuất.

Việc áp dụng phương pháp thuỷ canh thì sản lượng mang tới sẽ cao hơn truyền thống. Đặc biệt, khi kết hợp cùng dung dịch dinh dưỡng vô trùng sẽ giúp rau xanh sạch, không có dư lượng. Ngoài ra, nếu tuân thủ đúng quy trình kết hợp cùng nhà màng và hệ thống tưới phun sương đầy đủ thì cây rau còn cho năng suất vượt trội hơn.

Cùng với đó, rau thuỷ canh được canh tác đúng quy trình, những nơi có điều kiện khí hậu tốt còn giúp cây cho thu hoạch sớm, năng suất cao.

3. Giúp rau quả cách ly hoàn toàn với thuốc bảo vệ thực vật

Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất NFT.

Trên thực tế, phương pháp thuỷ canh hồi lưu màng mỏng sẽ được thực hiện trong nhà màng, rau quả cách ly hoàn toàn với các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như sự ô nhiễm khói bụi, sâu bệnh từ môi trường.

Một vườn rau sạch, không có chất bảo quản, không có thuốc thực vật chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.

4. Thực hiện đơn giản, chi phí duy trì thấp

Phương pháp thuỷ canh quy mô sản xuất là giải pháp canh tác nông nghiệp công nghệ cao, dễ tiếp cận và cách thức vận hành đơn giản.

Chưa kể, chi phí duy trì cũng cực kỳ thấp, các bạn không cần tốn công chăm sóc bởi hệ thống được tự động hoá.

5. Nhu cầu thị trường lớn, là xu hướng tất yếu

Nhu cầu thị trường về rau sạch đang ngày càng gia tăng. Bởi thực tế, vấn nạn rau bẩn khá nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người.

Do đó, nhu cầu về các loại rau củ sạch, an toàn tăng cao. Việc các bạn đầu tư vào mô hình thuỷ canh sản xuất chắc chắn sẽ là cơ hội lớn.

III – Những yếu tố cần thiết để áp dụng mô hình thuỷ canh sản xuất

Để đảm bảo áp dụng mô hình thuỷ canh đạt năng suất và chất lượng tốt nhất, các bạn sẽ cần xây dựng một hệ thống gồm các yếu tố gồm:

1.Nhà màng hoặc nhà lưới trồng rau

Nhà màng hay nhà lưới chính là yếu tố cần thiết để làm mát và tránh côn trùng cho cây rau. Nhờ đó sẽ giúp cây cho năng suất cao hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Thiết kế nhà màng trồng rau sản xuất

Đặc biệt, hệ thống làm mát trong nhà màng sẽ giúp duy trì nền nhiệt độ ổn định từ 23 – 35 độ C. Hệ thống làm mát thông dụng được sử dụng trong các nhà màng bao gồm: Mỗi vòm có chiều dài 6 -10m, cao 4.5m – 7m từ mặt đất tới đỉnh và một bên mái hở, bên trên là màng nilon chống mưa, xung quanh bọc lưới hay nilon (màng film) và lưới hỗn hợp, khung là thép đen hoặc thép mạ kẽm có thể chịu lực và chống gió và bão từ cấp 1 đến cấp 12.

Với các công trình của SkyFarm, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên chọn loại màng film của Nhật cho khả năng tán xạ ánh sáng tốt vào mùa đông. 

+ Lưới cắt nắng 70 – 80% màu đen

+ Hệ thống phun sương

+ Hệ thống tưới cục bộ

+ Hệ thống quạt thông gió.

Ở hạng mục này, các bạn nên lựa chọn phương án tự xây dựng nhà màng, nhà lưới để giảm thiểu giá thành đầu tư. SkyFarm sẽ hỗ trợ và tư vấn trong quá trình triển khai.

2. Thiết kế hệ thống thống tuần hoàn nước và khung giàn sắt thép

Hiện có 2 loại khung giàn hệ thống thuỷ canh gồm phân lô nhỏ và phân lô lớn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, SkyFarm sẽ dựa trên địa hình thực tế để tư vấn loại phù hợp nhất cho khách hàng.

Bên cạnh các vật tư chuyên dụng, các loại vật tư ống nhựa PVC và sắt thép cũng cần phải có trong quá trình xây dựng hệ thống hồi lưu.

Theo đó, giàn thuỷ canh sẽ hàn cứng bằng sắt hộp 25×25 và được chôn xuống đất chắc chắn. Mỗi giàn thường dài từ 4 – 18m và rộng 1.4 – 1.6m. Đây chính là tỉ lệ phù hợp để quá trình chăm sóc và thu hoạch dễ dàng hơn.

3. Hệ thống các loại vật tư thuỷ canh và thiết bị chuyên dụng

Một số các loại vật tư và thiết bị thuỷ canh không thể thiếu như:

+ Máng thuỷ canh/ống thuỷ canh

 Kích thước 6x6cm, độ dày 3mm màu trắng. Kèm theo đó là ống lục giác kích thước mặt trên rộng 6cm, mặt đáy rộng 10cm, dày 2.2mm. Các loại ống nhựa này tại SkyFarm có thể duy trì độ bền tới 15 năm.

Ống được khoan lỗ đường kính 3 – 5cm, khoảng cách mỗi lỗ trên ống 20cm. 2 đầu được bịt bằng các vật liệu chuyên dụng nhằm tránh thất thoát dinh dưỡng.

+ Giá thể trồng thuỷ canh

Giá thể trồng cây sử dụng phổ biến là mút xốp hoặc xơ dừa.

+ Các thiết bị đo dinh dưỡng

Các bạn có thể kiểm soát được chất lượng rau nhờ sử dụng các thiết bị kiểm soát dinh dưỡng như: Bút đo pH, bút đo TDS.

Bên trong nhà màng trồng rau sản xuất

IV – Vì sao trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất nên chọn SkyFarm?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế - thi công hệ thống trồng rau thuỷ canh quy mô sản xuất. Tuy nhiên nói tơi đơn vị uy tín nhất thì không thể bỏ qua SkyFarm. Với nhiều năm trên thị trường, SkyFarm hiện đang là nhà cung cấp, phân phối của hàng nghìn đối tác khách hàng trên toàn quốc.

1.Quy trình thiết kế - thi công chuyên nghiệp

Nhằm đảm bảo giúp các khách hàng có được kết quả tốt nhất, toàn bộ quy trình thiết kế thi công mô hình trồng rau thuỷ canh sản xuất tại SkyFarm được thực hiện chuyên nghiệp gồm các bước:

+ Bước 1: Khảo sát thực tế địa hình và tư vấn cho khách hàng

+ Bước 2: Tư vấn về thiết kế hệ thống thuỷ canh sản xuất phù hợp với nhu cầu khách hàn

+ Bước 3: Đưa báo giá hợp lý nhất về chi phí và dịch vụ cho khách hàng

+ Bước 4: Thiết kế bản vẽ sơ bộ

+ Bước 5: Sản xuất đúng khối lượng, chất lượng, kỹ thuật theo hợp đồng

+ Bước 6: Thi công an toàn, nhanh chóng, đúng tiến độ

+ Bước 7: Tiến hành bàn giao cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng

+ Bước 8: Cam kết thực hiện đúng nhiệm vụ bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng.

2. Trực tiếp thực hiện thiết kế thi công bởi đội ngũ Chuyên gia, kỹ sư hàng đầu

Đội ngũ thiết kế - thi công tại SkyFarm đều những chuyên gia, kỹ sư, người thợ nhiệt tâm, có trách nhiệm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện qua nhiều các dự án lớn, Skyfarm cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thuỷ canh, các chuyên gia, kỹ sư của SkyFarm đã chuyển giao thành công rất nhiều dự án trên toàn quốc. Nhờ đó, chúng tôi có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các vấn đề hay xảy ra với khí hậu khắc nghiệt tại nhiều thời điểm.

3. Tối ưu chi phí đầu tư, giá thành vật tư phù hợp

SkyFarm luôn mang tới cho các khách hàng những giải pháp giúp tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết chỉ sử dụng những loại vật tư chất lượng nhất với giá thành phù hợp. Qua đó, duy trì được độ bền, sử dụng lâu dài và hợp với khí hậu tại Việt Nam.

4. Cam kết chất lượng thành phẩm cho khách hàng

Chất lượng luôn là yếu tố SkyFarm quan tâm hàng đầu. Do đó, khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công mô hình thuỷ canh sản xuất tại SkyFarm, khách hàng sẽ được cam kết chất lượng và sản lượng tối thiểu trên mỗi m2 rau thuỷ canh. Điều này sẽ giúp các khách hàng yên tâm hơn trước trong và sau khi sử dụng dịch vụ tại SkyFarm.

5. Đồng hành và hỗ trợ khách hàng 24/7

Sau khi kết thúc quá trình chuyển giao, SkyFarm luôn mang tới chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Mọi thắc mắc hoặc vấn đề bảo dưỡng đều sẽ được SkyFarm tiếp nhận tư vấn 24/7 và có giải pháp khắc phục nhanh nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại, SkyFarm đã tiếp nhận và thực hiện cho hơn 10.000 khách hàng. Trong đó, hơn 100+ công trình, dự án thiết kế, thi công mô hình thuỷ canh sản xuất. Đó chính là minh chứng rõ nét cho chất lượng, uy tín của SkyFarm.

Nếu các bạn cũng đang mong muốn thiết kế - thi công nhà màng trồng rau thuỷ canh theo quy mô sản xuất đừng ngần ngại, hãy liên liên hệ zalo hoặc Hotline SkyFarm 0869354384 hoặc 0943276543 để được tư vấn 24/7 nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dự án SkyFarm đã thực hiện TẠI ĐÂY!

 

 

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0869354384
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời