Cải Kale là gì? Có tốt không? Vì sao cải kale thuỷ canh lại được ưa chuộng?

Cải Kale từ lâu đã được ví như “vua của các loại rau xanh” nhờ sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, sự xuất hiện các loại cải Kale thuỷ canh ngày càng trở nên phổ biến, trở thành lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Vậy thực tế cải Kale là loại cải như thế nào? Đặc tính ra sao? Điều gì tạo nên sức hút của cải Kale thuỷ canh? Cùng Skyfarm tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết.

Cải Kale là gì? Trồng như thế nào

Cải Kal rất giàu dinh dưỡng cho cơ thể

I – Hiểu rõ về cải Kale

Không phải ngẫu nhiên mà cải Kale lại được nhiều người ưa chuộng, bởi bên cạnh những giá trị dinh dưỡng, loại rau này còn sở hữu những đặc tính vô cùng nổi bật.

1. Cải Kale là gì? Đặc tính của cải Kale

 Cải Kale còn có được gọi là cải xoăn, thuộc họ hàng của rau cải bắp, súp lơ hay bông cải xanh,…Theo đúng như tên gọi, cải Kale có đặc trưng là lá xoăn ở phần rìa, có màu xanh hoặc tím đen tuỳ theo giống.

Cải Kale bắt nguồn từ phía đông Địa Trung Hải và Tiểu Á và hiện đang có mặt ở hầu hết các quốc gia. Các loại cải Kale cũng khá đa dạng, tuy nhiên trong đó các loại cải Kale thuỷ tinh, Kale tím, Kale Nga hay Kale Mỹ là những loại phổ biến hơn cả.

2. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cải Kale

Hiện cải xoăn đang là một trong những loại rau sở hữu hàm lượng dinh dưỡng top đầu. Trong đó, theo nghiên cứu trong 50g cải Kale có thể chứa các thành phần dinh dưỡng như: 2.7g protein, 1.3g chất béo, 1.1g carbohydrate, 3.3g chất xơ, 360mg kali, 104mg canxi, 1.36mg chất sắt, 96mcg folate, 88mg vitamin C, 26 calo cùng các loại khoáng chất khác.

Với việc sở hữu tỉ lệ dinh dưỡng dồi dào, cải xoăn có thể mang tới những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Trong đó:

+ Hỗ trợ thải độc cho cơ thể

+ Tăng cường sức khỏe tim mạch

+ Giúp chắc khỏe xương

+ Làm đẹp da

+ Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

+ Hỗ trợ cơ thể sản sinh nhiều collagen làm đẹp da, mượt tóc…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, cải Kale đã trở thành một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên bổ sung trong chế độ ăn uống.

Cải Kale là loại cây trồng lâu năm

Cải Kale có thể trồng và thu hoạch lâu dài

II – Vì sao cải Kale lại được ưa chuộng?

Cải Kale phát triển tốt nhất ở vùng khí khí hậu ôn đới, do đó ở Việt Nam loại cải này chủ yếu trồng nhiều ở Đà Lạt. Tuy nhiên, nhờ sự du nhập và phát triển của các mô hình thuỷ canh, hiện cải Kale được trồng ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, thậm chí có thể trồng vào mùa hè mà vẫn đảm bảo chất lượng rau.

1. Cải Kale thuỷ canh là gì?

Cải Kale thuỷ canh là loại rau được trồng theo kỹ thuật thuỷ canh, tức là trồng trong môi trường dinh dưỡng hay giá thể mà không cần dùng đất. Với phương pháp này, rễ rau sẽ bám vào giá thể và hút dưỡng chất từ dung dịch thuỷ canh để sinh trưởng.

Đáng chú ý, nguồn dinh dưỡng thuỷ canh đã được pha chế với tỉ lệ cân đối nhằm giúp rau không bị thừa hay thiếu dưỡng chất. Nhờ đó cây sinh trưởng và phát triển tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Hiện tại rau Kale thuỷ canh có thể trồng trong hệ thống nhà màng hoặc tận dụng những khoảng trống trong gia đình. Nhờ vậy có thể tách biệt hoàn toàn với môi trường đất và không tốn nhiều công chăm sóc.

2. Ưu điểm của cải cải Kale thuỷ canh

Cải xoăn thuỷ canh được đánh giá là loại rau sạch, chất lượng hàng đầu hiện nay, mang tới những ưu điểm vượt trội như:

+ Rau cải xoăn thuỷ canh được tách biệt với môi trường đất nên rau không có sâu bệnh hay cỏ dại

+ Rau được cấp đủ dinh dưỡng nên sạch, an toàn cho sức khoẻ và có hàm lượng dưỡng chất cao

+ Rau khoẻ, kích thước lớn hơn so với rau trồng ở môi trường tự nhiên

+ Rau có thể bảo quản dễ dàng và giữ được độ tươi lâu hơn

+ Có thể trồng rau mọi thời điểm trong năm mà không lo trái vụ như phương pháp trồng thông thường

+ Rau dễ trồng, ít công chăm sóc nên có thể tự trồng ngay tại nhà mà không cần tới đất

Có lẽ chính nhờ sở hữu những lợi thế vượt trội nêu trên mà rau cải kale thuỷ canh ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong các bữa ăn gia đình.

III – Gợi ý một số món ngon từ cải Kale

Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, cải xoăn được rất nhiều bà nội trợ săn lùng. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến cải xoăn vừa ngon, vừa giữ nguyên được dưỡng chất là điều rất nhiều người lo lắng. Dưới đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo:

1. Cải Kale xào tỏi

Nếu chưa biết chế biến cải Kale như thế nào thì nhất định không thể bỏ qua món ăn này. Cải Kale xào tỏi không chỉ thơm ngon, đậm vị mà còn giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng.

Cải kale được chế biến món ngon xào tỏi

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị cải kale và tỏi và thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Rửa sạch rau cải xoăn rồi để ráo nước, tỏi đập dập rồi băm nhỏ

+ Bước 2: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào rang vàng thơm

+ Bước 3: Cho rau cải xoăn vào chảo đảo đều cùng tỏi rồi nêm gia vị vừa ăn

+ Bước 4: Rau chin tới thì tắt bếp và cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Tuỳ theo nhu cầu, sở thích hoặc chế độ dinh dưỡng mà các bạn hoàn toàn có thể kết hợp cho thêm thịt, cá, tôm….để đa dạng món cải Kale xào cho các bữa ăn.

2. Salad cải xoăn

Salad là món ăn giúp giữ trọn giá trị dinh dưỡng của cải xoăn, rất hợp cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Có rất nhiều công thức chế biến salad cải xoăn, các bạn có thể cắt nhỏ rau trộn cùng các loại rau củ quả yêu thích hoặc kết hợp với các loại hạt.

Món ăn salad cải kale rất thanh mát

Salad cải Kale rất được ưa thích bởi các chị em trong ngày hè nóng bức

3. Sinh tố cải xoăn

Một cách chế biến cải xoăn hiện cũng được rất nhiều người ưa chuộng đó là nước ép hoặc sinh tốt. Theo đó, các bạn có thể cho cải xoăn xay hoặc ép chung các loại trái cây khác để tạo nên món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Món sinh tố cải kale để thực dưỡng, giảm cân và trẻ hóa làn da

Sinh tố cải Kale rất tốt để cung cấp nhiều vitamin, khoáng cùng khá năng giảm cân, trẻ hóa làn da

4. Một số món ăn khác

Ngoài những cách chế biến trên các bạn có thể kết thực hiện một số món ăn khác với cải xoăn kale như:

+ Nấu súp, món hầm hoặc om

+ Làm nhân bánh

+ Làm các món cuốn

+ Hấp tôm

+ Xào cùng hành tây hoặc nấm….

Vì sao cải Kale thuỷ canh tại Skyfarm lại được ưa chuộng?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, mặc dù sở hữu lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần lựa chọn địa chỉ mua cải kale uy tín.

Trên thực tế, cải Kale khi trồng ở môi trường đất tự nhiên rất dễ chịu tác động của yếu tố sâu bệnh, nấm mốc,…nên sẽ có nguy cơ xuất hiện tồn dư hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ sâu...  Do đó, nếu lựa chọn địa chỉ kém chất lượng, người dùng có nguy cơ mua phải loại rau không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Để giúp người dùng yên tâm hơn trong việc lựa chọn rau cải Kale chất lượng, uy tín,…Skyfarm đã đưa phương pháp trồng rau thuỷ canh hiện đại về Việt Nam để nuôi dưỡng và cung cấp ra thị trường các loại rau xanh thuỷ canh an toàn, chất lượng, trong đó phải kể tới rau cải Kale.

Tất cả các sản phẩm rau thuỷ canh tại Skyfarm đều được canh tác trong hệ thống nhà màng thuỷ canh, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay bất kỳ các loại hoá chất nào khác có khả năng gây hại đến sức khoẻ. Vườn rau sạch của Skyfarm có đầy chủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận VietGAP và chứng nhận định kỳ không có dư lượng thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất độc hại.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội đó, rau cải Kale thuỷ canh nói riêng, các loại rau xanh thuỷ canh nói chung tại Skyfarm luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Liên hệ ngay tới Skyfarm nếu bạn đang cần mua rau sạch, an toàn.

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
          trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
          mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
          tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
          1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0869354384
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời