Tại sao cần làm nhà kính trồng cây?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên làm nhà kính trồng cây hay không. Vì vậy, hãy nghiên cứu chúng một cách cẩn thận và trả lời một cách trung thực. Nếu trả lời 'Có' cho ít nhất 8 câu hỏi, có thể bắt đầu cân nhắc mua hoặc xây dựng nhà kính. Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ cho biết lợi ích của việc sở hữu một cấu trúc nhà kính là gì.

Tại sao cần làm nhà kính trồng cây?

1. Tính linh hoạt

Thực tế là nhà kính cho phép kiểm soát môi trường bên trong cấu trúc, có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu ngày càng tăng của mình. Ví dụ, có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để trồng các loại cây lạ. Có thể luôn muốn trồng một bộ sưu tập hoa lan hoặc có ý tưởng tự rang cà phê . Nhà kính có thể giúp thực hiện điều này.

Trong khi một số nhà máy yêu cầu sử dụng máy sưởi nhà kính đặc biệt là trong những tháng mùa đông, những cây khác sẽ hoạt động tốt trong cấu trúc không được sưởi ấm. sẽ ngạc nhiên nhưng thực sự có thể trồng xương rồng trong nhà kính không được sưởi ấm ! Tuy nhiên, nếu chủ yếu muốn trồng cà chua, chúng cũng thực sự có lợi khi trồng trong nhà kính .

Trồng cây trong nhà kính cho phép lựa chọn từ nhiều loại cây và hoa có thể ăn được. có biết rằng có 50 loài thực vật có hoa mà có thể trồng trong nhà kính không? Ngoài ra, với một nhà kính, luôn có chỗ cho các thí nghiệm và cơ hội để giữ các loại cây mỏng manh. Ngoài ra, một trong những ứng dụng chính của nhà kính là để ngăn chặn mùa đông của cây thầu.

2. Tính ổn định

Kim nói rằng nhà kính che chắn thực vật khỏi gió, mưa và tuyết. Ngoài ra, với bóng râm, có thể kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào cấu trúc của . Môi trường bên trong nhà kính có thể được điều chỉnh theo nhu cầu ngày càng tăng của .

Ví dụ, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm và có thể bắt đầu gieo hạt hoặc giâm cành nhân giống. Nếu là một fan hâm mộ của ngôi nhà thông minh, cũng sẽ muốn thiết lập một nhà kính thông minh. có thể tự động hóa mọi thứ trong nhà kính: tưới nước, chiếu sáng, thông gió và sưởi ấm.

Ngoài ra, chỉ với 7 cảm biến nhà kính , có thể theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, độ ẩm của đất và độ pH, khả năng tiếp xúc của cây với ánh sáng và chất lượng không khí. cần thực hiện đúng các biện pháp này để ngăn cây trồng trong nhà kính không bị chết . Mặt khác, có thể cân nhắc đầu tư vào một nhà kính thủy canh .

Tuy nhiên, có thể muốn kiểm tra những ưu và nhược điểm của phương pháp trồng cây trong nhà kính bằng đất và thủy canh trước. Đối với người mới bắt đầu, chỉ cần có một chiếc máy đo đất 3 trong 1 để đo độ ẩm, độ pH và cường độ ánh sáng của đất là đủ. Ngoài ra, nhiệt kế và ẩm kế cũng phải có.

3. Tính kinh tế

Chỉ cần nghĩ xem chi bao nhiêu tiền vào mỗi mùa xuân cho những người mới bắt đầu hoặc những nhà máy đã thành lập. Khi trồng trong nhà kính có thể dễ dàng tiết kiệm và tự gieo hạt. So với việc mua cây đã có sẵn, trồng từ hạt chắc chắn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, đừng quên về nhân giống. Nếu hàng xóm hoặc bè của cũng có giống muốn trồng, chỉ cần cắt bỏ. có thể giâm gốc trong nước hoặc hỗn hợp không cần đất . Ví dụ, hầu hết các loài thực vật có hoa đều bám rễ tốt trong nước.

Để tăng tốc độ nhân giống, có thể sử dụng hormone kích rễ , mặc dù nó không phải là một yêu cầu bắt buộc. Thay vào đó, có thể thử các thành phần tự nhiên như Aloe Vera có đặc tính kháng khuẩn và tăng khả năng cành giâm ra rễ. Cố gắng tạo ra hormone kích rễ từ vr cây liễu.

Mặc dù chi phí ban đầu của việc xây dựng hoặc mua một cấu trúc nhà kính có thể khá cao, nhưng cấu trúc này sẽ tồn tại trong nhiều năm. Ngoài ra, có thể tận dụng cấu trúc bằng cách xây dựng một hệ thống hứng nước mưa đơn giản .

Nó thực sự có lợi khi sử dụng nước mưa cho cây trồng vì nó mềm. Không cần phải nói rằng có thể thu thập hàng lít nước MIỄN PHÍ mỗi tháng. Hơn nữa, kết nối hệ thống tưới nhỏ giọt với thùng nước và có thể yên tâm về việc tưới nước.

Đừng quên rằng trồng trọt trong nhà kính cho phép tự sản xuất trái cây và rau quả quanh năm. Vì vậy, có thể quên việc mua các loại rau thơm tươi và rau diếp. có thể có nguồn cung cấp liên tục cho những bữa ăn tươi ngon. Một số người thậm chí còn quản lý để bán thêm sản phẩm nhà kính!

4. Tính thực tế

Nếu quan tâm đến việc sắp xếp các công cụ làm vườn của mình, giữ các chậu ngăn nắp và thực sự là một người yêu thích các hệ thống, cần có một nhà kính. Khi được thiết lập đúng cách , nhà kính tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các công việc làm vườn. Với hệ thống ghế dài và tủ kệ có thể tận dụng mọi không gian bên trong cấu trúc và để những chậu cây của mình luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra, giữ chậu trên băng ghế và kệ sẽ đảm bảo rằng cấu trúc của luôn sạch sẽ và dễ bảo trì. Tôi luôn khuyên nên xây dựng cơ sở cho nhà kính, có 5 phương án nền để lựa chọn. Nó sẽ thêm an toàn cho cấu trúc của và sẽ cần phải trải bạt đia.

Với nền và sàn, có thể quên đi nước đọng. Ngoài ra, những con đường lầy lội sẽ không bao giờ là vấn đề nữa. có thể hoàn toàn tập trung vào việc chăm sóc cây trồng của mình. Tôi không thể nhấn mạnh rằng nó dễ dàng như thế nào khi tất cả các công cụ và vật dụng của được sắp xếp gọn gàng và dễ lấy!

Cá nhân tôi thích trồng trong nhà kính hơn so với làm vườn trên luống do bảo dưỡng rất thấp. chỉ cần làm theo một thói quen dọn dẹp đơn giản với sự chuẩn bị hàng năm cho một mùa sinh trưởng. Nếu thiết kế một nhà kính bằng mái nhựa , sẽ cần học cách bảo trì các tấm polycarbonate.

Bây giờ chúng tôi có một nhà kính bằng gỗ, vì vậy nó cần bảo trì nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, nếu chọn khung nhôm, có thể vệ sinh chỉ trong 5 bước đơn giản . Mặc dù có thể sơn nhà kính bằng nhôm , nhưng tốt hơn hết nên mua khung sơn tĩnh điện ngay lập tức. cũng có thể chọn màu sơn tĩnh điện để phù hợp với thẩm mỹ khu vườn của mình.

Những trường hợp không nên làm nhà kính?

Đó là điều dễ hiểu khi chưa quen với việc làm vườn, muốn thử tất cả! Ví dụ, gieo hạt trên bệ cửa sổ, xây luống vườn cao và thiết lập nhà kính để trồng vào mùa đông, v.v. Tuy nhiên, việc làm mọi thứ cùng một lúc là điều quá sức và đầy thách thức.

Đối với một người mới bắt đầu, việc trồng trọt trong nhà kính với môi trường được kiểm soát có thể quá thách thức. Hãy nhớ rằng cây cối trong vườn có thể dựa vào các yếu tố tự nhiên trong khi trong nhà cần cung cấp cho chúng nước, độ ấm, độ ẩm, không khí trong lành, v.v.

Vì vậy, nếu chỉ đang làm quen với thế giới làm vườn, không cần phải có nhà kính ngay lập tức. Hãy suy nghĩ về nó trong một hoặc hai năm! Xem nó diễn ra như thế nào và thiết lập các mục tiêu phát triển của . Nếu muốn bắt đầu nảy mầm hạt giống, hãy thử trồng trên bệ cửa sổ.

Hãy xem xét các loại cấu trúc nhà kính khác nhau vì nó không có nghĩa là cần phải mua một cái lớn nhất ở ngoài đó. thực sự có thể kéo dài mùa trồng trọt với một dàn lạnh di động dễ lắp ráp. Hơn nữa, luôn có thể sử dụng lớp phủ thực vật cho các luống cao để thêm ấm áp và bảo vệ.

KẾT LUẬN

Đừng vội mua bất cứ thứ gì liên quan đến việc làm vườn nếu vừa mới bắt đầu ươm hạt trên bệ cửa sổ. Trước tiên, hãy xem nó diễn ra như thế nào, nhổ một số cành giâm và thử trồng trên những luống vườn cao hơn. Đối với người mới bắt đầu, chỉ cần chăm sóc cây từ mùa xuân đến mùa thu là đủ.

Hãy cân nhắc các yếu tố như không gian, nhu cầu và sở thích ngày càng tăng, chi phí xây dựng và bảo trì khi quyết định mua một nhà kính. Nó sẽ giúp nhận ra nếu thực sự cần nó. Một khi quyết định đầu tư vào cấu trúc, hãy tận dụng nó!

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0869354384
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời