Chọn mặt bằng xây dựng nhà màng thủy canh thế nào mới tốt?

Nhà màng thủy canh là một bổ sung lý tưởng cho bất kỳ khu vườn nào. Nếu bạn đang cân nhắc xây dựng một nhà màng thủy canh, thì có một số phương pháp hay nhất cần tuân theo khi cố gắng quyết định nơi tốt nhất để đặt nó để giúp nó phát triển lâu dài. 

Mặc dù có nhiều thứ bạn có thể thay đổi về nhà màng thủy canh của mình sau khi nó được lắp đặt – cho dù bạn trồng trong chậu hay trên luống cao hay bạn có lắp đặt hệ thống thông gió hay không, việc thay đổi vị trí của nhà màng thủy canh rất tốn thời gian và tốn kém.

Do đó, bạn nên dành thời gian lập kế hoạch cẩn thận cho bước này trong hành trình xây dựng nhà màng thủy canh của mình. 

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn tất cả những điều bạn cần cân nhắc khi quyết định vị trí tốt nhất cho nhà màng thủy canh trong khu vườn của mình. 

Những tiêu chuẩn để xây dựng nhà màng thủy canh

Định vị nhà màng thủy canh của bạn để có nhiều ánh sáng mặt trời

Định vị nhà màng thủy canh của bạn để nó nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể

Khi nói đến việc định vị tốt nhất một nhà màng thủy canh, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là cấu trúc sẽ nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời. 

Hầu hết các nhà màng thủy canh cần ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày, vì vậy hãy tính đến những khu vực nào trong tài sản của bạn nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Các vị trí hướng về phía Nam là lý tưởng, nhưng các vị trí hướng về phía Đông và Tây cũng có thể hoạt động tốt — chỉ cần đảm bảo tính đến góc của mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày. 

Nói tóm lại, hãy chọn một nơi nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt.

>> Xem thêm: Chi phí làm nhà màng thủy canh mới nhất hiện nay

Chọn nơi có bề mặt bằng phẳng, độ lún thấp nhất

Nhà màng thủy canh của bạn cần được đặt trên mặt đất bằng phẳng để tránh mọi thiệt hại về cấu trúc có thể xảy ra. Nếu cốt truyện của bạn không hoàn toàn bằng phẳng, hãy cố gắng tìm một vị trí càng gần bằng phẳng càng tốt và sau đó xây dựng một nền móng vững chắc và bằng phẳng.

Tệ nhất, chuyển động quá mức trong nhà màng thủy canh của bạn có thể khiến hệ thống khung cột bị xô lệch. Ngay cả ở mức độ lành tính hơn, nó có thể gây ra sự cố khiến cửa ra vào hoặc hệ thống kéo lưới bị kẹt. 

Bề mặt không bằng phẳng cũng có thể gây ra các vấn đề thoát nước, dẫn đến tích tụ nước và nấm mốc phát triển bên trong nhà màng thủy canh. 

Đặt nhà màng thủy canh cách xa cây cối

Đảm bảo cách xa cây cối trong vườn

Nhà màng thủy canh cũng nên được bố trí cách xa cây cối để tránh bất kỳ thiệt hại tiềm ẩn nào do cành cây rơi xuống và cũng để tránh ngồi trong bóng râm của cây. 

Khi trồng trái cây hoặc rau trong nhà màng thủy canh, giữ không gian trống xung quanh cấu trúc sẽ giúp giữ an toàn cho bạn và cây trồng của bạn. 

Nếu một cái cây lớn ở vị trí tối ưu cho nhà màng thủy canh của bạn nhưng vẫn đủ gần để có nguy cơ đổ ngã, hãy sử dụng dây cáp hoặc dây thừng để cố định nó trước gió mạnh—điều này sẽ ngăn ngừa hầu hết các tai nạn phổ biến liên quan đến cây đổ, nhưng sẽ không giải quyết được vấn đề với bóng râm. 

Nhà màng cần được đặt ở nơi thông thoáng

Xác định vị trí nhà màng thủy canh trong nhiều không gian

Lý tưởng nhất, vị trí tốt nhất cho nhà màng thủy canh là ở vị trí có nhiều không gian xung quanh nó. 

Điều này có nghĩa là chừa đủ chỗ cho mọi người đi lại xung quanh cấu trúc, cũng như tránh bất kỳ khu vực nào có cây cối (mà chúng tôi đã đề cập ở trên) hoặc các mối nguy hiểm tiềm tàng khác. 

Nếu bạn có tùy chọn, hãy cố gắng chọn một địa điểm cách xa bất kỳ khu vực có lưu lượng truy cập cao hoặc nơi mọi người có thể tụ tập.

Đặt nhà màng thủy canh của bạn ở nơi thuận tiện di chuyển

Đảm bảo bạn có thể truy cập dễ dàng

Nếu bạn có thể lựa chọn vị trí, hãy cố gắng đặt nhà màng thủy canh của bạn ở khu vực mà bạn có thể tiếp cận dễ dàng. 

Nếu bạn có tùy chọn, hãy cố gắng chọn một địa điểm gần nhà của bạn hoặc ít nhất là bên cạnh một con đường. Điều này sẽ giúp việc ra vào nhà màng thủy canh dễ dàng hơn, đồng thời giảm thời gian di chuyển dụng cụ, cây trồng và vật liệu vào và ra.

Tránh nơi quá lạnh hoặc quá nóng

Một cân nhắc quan trọng khi định vị nhà màng thủy canh của bạn là tránh bất kỳ khu vực nào có xu hướng lạnh hơn hoặc nóng hơn khu vực xung quanh. 

Khu vực quá lạnh hoặc quá nóng làm cho nhà màng không phát huy tối đa được lợi ích vốn có. Điều này còn có thể khiến cây trồng trong nhà màng bị chết hoặc dễ mắc phải nhiều loại bênh.

Mặt bằng thoát nước tốts

Khi định vị nhà màng thủy canh của bạn, hãy cố gắng tìm một vị trí có đất thoát nước tốt. Nếu khu vực xung quanh nhà màng thủy canh của bạn có xu hướng đầm lầy hoặc sũng nước sau một lượng mưa nhỏ, điều này có thể gây ra thiệt hại về cấu trúc và dẫn đến các vấn đề như phát triển nấm mốc và sâu bệnh. 

Để xác định chính xác nhất xem một khu vực có thoát nước tốt hay không, hãy đào một cái hố nơi bạn định đặt nhà màng thủy canh và đổ đầy nước vào đó. Kiểm tra lỗ sau một hoặc hai giờ, sau đó ít nhất một lần một ngày trong vài ngày liên tiếp. Nếu mực nước không thay đổi hoặc giảm rất chậm, khu vực này sẽ không thoát nước tốt.

Dễ dàng tiếp cận với nguồn điện và nguồn nước

Nếu bạn cần tiếp cận các dịch vụ như nước sinh hoạt hoặc điện 3 pha, tốt nhất nên chọn một địa điểm nhà màng thủy canh ở khu vực có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ này. 

Điều này có thể có nghĩa là có một vị trí gần cửa ra vào hoặc lối đi, hoặc gần ổ cắm điện hoặc vòi nước. Nếu bạn không chắc những thứ này ở đâu trên tài sản của mình, hãy đi dạo xung quanh trước khi quyết định vị trí cuối cùng cho nhà màng thủy canh của bạn.

 

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0869354384
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời